Bà bầu có nên ăn ốc không?

Bà bầu có nên ăn ốc không?
Bà bầu có nên ăn ốc không?

Bà bầu có nên ăn ốc không?

Như các mẹ đã biết, ốc là một món ăn rất ngon miệng và đa dạng, có rất nhiều món ốc như: ốc luộc, ốc xào, ốc rang me, ốc hấp….đây là một món khoái khẩu của nhiều bà mẹ bầu. Nhưng những mẹ bầu luôn có một câu hỏi: Việc bà bầu ăn ốc có tốt hay không? Liệu bà bầu ăn ốc con có bị chậm nói, chảy dãi hay không?

Quan niệm của các cụ về bà bầu ăn ốc

Theo lời của các cụ, mẹ bầu không nên ăn ốc do con có thể bị chảy dãi, chậm nói. Nhưng thực tế chưa thấy hiện tượng đó xảy ra, và việc con bị chậm nói không liên quan tới con ốc. Quan niệm này nảy sinh do câu nói “Câm như hến”; dẫn đến các loài vật như ốc, hến, nghêu, xò, chai…đều bị coi là một thực phẩm không tốt. Việc chảy dãi là do hình tượng những loài vật này với cái miệng thường thè ra khỏi vỏ giống hình chiếc lưỡi nên liên tưởng tới việc rớt dãi.

Bà bầu có nên ăn ốc không?

Theo những nghiên cứu định tính cụ thể của khoa học hiện đại, món ốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể ví dụ dụ ốc bươu: 100 g ốc bươu gồm có: 84kilocalo; 11,2 g chất đạm; 1.320mg canxi. Còn theo nghiên cứu của đông y, thịt ốc có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng chữa bệnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp cơ thể phục hồi và khí huyết lưu thông.

Như vậy có thể thấy, ốc là một loại thực phẩm tuyệt vời cung cấp rất nhiều vi lượng đặc biệt là canxi một chất rất cần thiết cho các mẹ bầu. Do đó việc ăn ốc sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ bầu khi mang thai. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên ăn với khối lượng vừa phải, và phải nhớ rửa sạch và nấu chín kỹ trước khi ăn.

Theo dõi và liên hệ qua Facebook và YouTube .

Bài viết cùng chủ đề: Trái Hồng Xiêm có tốt cho trẻ hay không?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*