Bịt ổ điện nhưng không an toàn với trẻ

Bịt ổ điện nhưng không an toàn với trẻ
Bịt ổ điện nhưng không an toàn với trẻ

Bịt ổ điện nhưng không an toàn với trẻ

Một phụ kiện nhỏ giúp che bịt lại ổ điện nhằm giúp trẻ an toàn hơn.tuy nhiên thực tế không phải sản phẩm nào cũng tốt, cũng đảm bảo được an toàn cho trẻ khi sử dụng. Do đó các ba mẹ nên tìm hiểu thật kỹ để sử dụng sản phẩm bịt ổ điện sao cho trẻ an toàn và tiện lợi nhất cho gia đình. Trong bài viết này thebabytalks.com sẽ cùng các ba mẹ tìm hiểu về thiết bị bịt ổ điện và tại sao bịt ổ điện nhưng không an toàn với trẻ.

Thiết bị bịt ổ điện có tác dụng gì?

Tác dụng của thiết bị bịt ổ điện là giúp che đi ổ điện nhằm hạn chế những tác động từ bên ngoài vào trong ổ điện. Tránh việc trẻ tiếp xúc với ổ điện gây nguy hiểm khi bị điện giật. Ngoài ra thiết bị bịt ổ điện còn giúp che đậy ổ điện giúp bảo vệ ổ điện trước côn trùng, bụi bẩn nhằm gia tăng tuổi thọ cho ổ điện.

Bịt ổ điện nhưng không an toàn với trẻ

Trẻ con vốn có tính tò mò và khám phá mọi thứ xung quanh, do đó thường thu hút bởi những đồ vật khác lạ. Trong khi đó các sản phẩm bịt ổ điện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thường có những thiết kế rất ngộ nghĩnh và nhiều mầu sắc khác nhau. Chính điều này khiến thu hút trẻ và tạo cho trẻ cảm giác tò mò, do đó dễ dẫn đến tình trạng trẻ rút ra khỏi ổ điện và gây mất an toàn. Đặc biệt trong trường hợp trẻ cắm lại vào ổ điện hoặc sử dụng que vật kim loại hoặc vật dẫn điện cho vào ổ điện.

Chất lượng sản phẩm không tốt, do là một phụ kiện rất nhỏ việc máy móc chế tạo không cao nên có rất nhiều loại sản phẩm trên thị trường trong đó có những sản phẩm tương đối mỏng nên việc sử dụng không đảm bảo được an toàn.

Không nên sử dụng bịt ổ điện

Trong một số trường hợp gia đình có thể không nên sử dụng bịt ổ điện khi ổ điện là loại ổ mới và có sẵn lẫy bảo vệ phía trong. Với những dòng ổ điện mới thường có sẵn lớp bảo vệ và một số loại ổ lớp bảo vệ tương đối chặt cần sử dụng lực tay của người lớn mới  có thể sử dụng được, do đó không cần thiết phải sử dụng thiết bị bịt ổ điện.

Những nhà mới có thiết kế ổ điện vượt qua tầm tay của trẻ cũng không cần sử dụng thiết bị bịt ổ điện. Do tầm tay của trẻ không với tới thiết bị này.

Nên sử dụng bịt ổ điện

Với trường hợp ổ điện cũ hoặc sử dụng loại ổ không có thiết bị bảo vệ thì các ba mẹ nên sử dụng thiết bị bịt ổ điện để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trường hợp sử dụng ổ điện di động trong nhà thì những ổ điện không được sử dụng cũng cần sử dụng thiết bị bịt để đảm bảo an toàn cho trẻ đồng thời đảm bảo an toàn cho ổ điện.

Lựa chọn sản phẩm bịt ổ điện như thế nào cho an toàn

Nếu cần sử dụng bịt ổ điện thì các bạn nên lựa chọn những sản phẩm bịt ổ điện chính hãng, màu sắc đơn giản tránh những họa tiết cầu kỳ thu hút sự tò mò của trẻ. Các ba mẹ có thể tham khảo một số shop bán chính hãng dưới đây được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng:

Nút Bịt Ổ Điện TOBE: Tại đây

Bịt ổ điện an toàn cho bé KOKUBO: Tại đây

Bịt ổ điện Bora (Lưu ý lựa chọn phân loại màu trắng trơn): Tại đây 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*