Cách chọn đồ chơi nhựa cho trẻ

Cách chọn đồ chơi nhựa cho trẻ
Cách chọn đồ chơi nhựa cho trẻ

Cách chọn đồ chơi nhựa cho trẻ

Nhựa là một loại vật liệu rất quen thuộc đối với chúng ta, nó được ứng dụng trong nhiều công việc, hoạt động của cuộc sống. Trong đó sản phẩm đồ chơi trẻ em được làm từ nhựa rất nhiều, đa dạng màu sắc, chủng loại do đó đem đến nhiều sự lựa chọn cho các ba mẹ cũng như các bé. Giá thành của sản phẩm đồ chơi bằng nhựa cũng rất đa dạng phù hợp với hầu hết các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi bằng nhựa chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của các bé. Dưới đây là cách chon đồ chơi nhựa cho trẻ và một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi nhựa cho trẻ mà các ba mẹ nên tham khảo trước khi lựa chọn đồ chơi nhựa cho trẻ nhé.

Đảm bảo đồ chơi được làm từ nhựa không chứa các chất độc hại như BPA, PVC, phthalates. Chọn nhựa an toàn cho sức khỏe của trẻ. Chúng ta có thể phân biệt qua mầu sắc và mùi nhựa, những sản phẩm nhựa an toàn thường có màu sắc rõ ràng và không lẫn các tạp chất khác trong sản phẩm. Đồng thời mùi nhựa hắc thường là sản phẩm nhựa kém an toàn do chứa nhiều loại hóa chất trong quá trình tái chế và sản xuất nhựa không được đảm bảo.

Đồ chơi nhựa có thể phù hợp với trẻ từ 6 tháng trở lên. Tuy nhiên, tuổi tác cụ thể phù hợp với từng loại đồ chơi sẽ được ghi trên bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Với những sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ thường được áp dụng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên điều này giúp đảm bảo sản phẩm phù hợp với khả năng của trẻ.

Chọn đồ chơi nhựa có kích thước phù hợp với tay của trẻ để tránh nguy cơ nghẹt thở hoặc nuốt phải. Hình dạng cũng nên phù hợp với khả năng phát triển của trẻ ở từng giai đoạn. Với những em bé, nên sử dụng những sản phẩm có kích thước lớn giúp trẻ cải thiện khả năng cầm nắm cùng với đó là đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Còn với trẻ lớn hơn có thể cho chơi những đồ chơi có chi tiết nhỏ để rèn luyện khả năng tập trung và sáng tạo của trẻ.  Đồ chơi nhựa nên không có các phần nhỏ dễ bị rời rạc và nuốt phải, không có cạnh sắc, mũi nhọn hoặc các phần có thể gây chấn thương cho trẻ. Với những sản phẩm chất lượng khâu gia công và hoàn thiện sản phẩm các phần thừa của nhựa sẽ được cắt đi nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ còn sản phẩm chất lượng thấp thì khó có thể đảm bảo được chất lượng.

Chọn đồ chơi nhựa có tính chất giáo dục, khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng như tư duy logic, sáng tạo, xúc cảm nghệ thuật, v.v. Nên chọn đồ chơi có màu sắc và hình ảnh thu hút để kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ. Những thiết kế đồ chơi nhựa cần được ba mẹ xem xét trước khi cho con chơi để tránh việc con chơi những đồ chơi có thiết kế không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Nên mua đồ chơi nhựa từ các nhà sản xuất uy tín, đồ chơi đã được kiểm tra chất lượng và tuân thủ các quy định an toàn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về nhà sản xuất và xem xét đánh giá từ người dùng trước khi mua sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đồ chơi từ nhựa, nhưng những sản phấm giá rẻ thường đến từ những nhà sản xuất Trung Quốc với chất lượng khá thấp. Do đó các ba mẹ nên lưu ý mua sản phẩm chất lượng từ những nhà sản xuất trong nước hay nước ngoài cần biết rõ về các điều kiện sản xuất của sản phẩm.

Các ba mẹ có thể tham khảo sản phẩm đồ chơi nhựa của nhà sản xuất Long Thủy tại Việt Nam, đây là một trong những nhà sản xuất có đầy đủ điều kiện về sản xuất đồ chơi nhựa, sản phẩm chất lượng được đánh giá cao và giá thành rất hợp lý phù hợp với các gia đình Việt Nam.  Sản phẩm có thể được mua online trên một số sàn thương mại điện tử hoặc mua tại các cửa hàng bán đồ chơi, siêu thị tại Việt Nam.

Thương hiệu Long Thủy trên Shoppe: Tại đây

Thương hiệu Long Thủy trên Ladaza: Tại đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*