Cách giúp trẻ em uống thuốc dễ dàng

Cách giúp trẻ em uống thuốc dễ dàng
Cách giúp trẻ em uống thuốc dễ dàng

Đối với thuốc dành cho trẻ em cũng đã được thêm hương vị hoặc giảm những thành phần khó uống để giúp thuốc dễ uống hơn. Tuy nhiên, việc uống thuốc đối với nhiều bạn nhỏ rất khó khăn. Vậy nào cách nào giúp trẻ em uống thuốc dễ dàng hơn? Các ba mẹ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn dạng thuốc phù hợp

Với các loại thuốc bột thì chỉ có cách cho trẻ uống bằng việc hòa tan. Tuy nhiên, với các loại thuốc viên thì các ba mẹ hoàn toàn có thể cho con uống theo nhiều cách như: uống cả viên như người lớn, bẻ nhỏ viên thuốc để uống nhiều lần, nghiền thành bột và pha nước… Có những bạn nhỏ sẽ dễ dàng uống thuốc cả viên, nhưng cũng có những bạn nhỏ cần chia nhỏ viên thuốc để dễ nhuốt hơn thậm chí là nghiền thành bột và hòa tan. Do đó các ba mẹ nên lựa chọn phương án phù hợp cho các em bé, và nên tham khảo ý kiến của các bé khi thực hiện.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Để chuẩn bị tâm lý cho trẻ trong việc uống thuốc thì các ba mẹ cần có quá trình rất dài và chuẩn bị trong nhiều khoảng thời gian trước đó. Việc chuẩn bị tâm lý này có thể thông qua các bài học từ sách đọc cùng con. Từ những lời nói hàng ngày với con và đặc biệt là không nên dọa con về việc uống thuốc. Có rất nhiều ba mẹ dọa con về vấn đề uống thuốc như: “Con không ăn mà ốm là phải uống thuốc đấy” nhiều lần như vậy thì trẻ sẽ mặc địch là việc uống thuốc là một cái gì đó rất đáng sợ từ đó tạo ra tâm lý sợ thuốc. Các ba mẹ có thể chuẩn bị tâm lý cho con thông qua các cuốn truyện ehon khi đọc cho bé. Việc chuẩn bị tâm lý là rất quan trọng trong việc giúp trẻ uống thuốc dễ dàng hơn tuy nhiên việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ cần một quá trình và có sự phối hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Các ba mẹ tham khảo ưu đãi sách, truyện ehon: Tại đây

Ngoài ra các ba mẹ có thể liên hệ mẹ Kiến thông qua facebook để nhận được ưu đãi khi mua sách ehon cho bé nhé.

Cho trẻ sự lựa chọn và phần thưởng khi uống thuốc

Việc tạo động lực tốt giúp trẻ uống thuốc thông qua phần thưởng là một cách cũng giúp trẻ có thể dễ dàng uống thuốc hơn. Và nên cho trẻ có sự lựa chọn giữa việc uống thuốc hoặc một điều kiện khác điều này cũng giúp trẻ dễ dàng uống thuốc hơn do trẻ chủ động trong việc lựa chọn.

Việc uống thuốc của trẻ có tác dụng điều trị bệnh do đó nếu trẻ không hợp tác trong việc uống thuốc thì sẽ không đạt được tác dụng như mong muốn. Do đó nếu sử dụng các biện pháp vẫn không đạt được hiệu quả thì các ba mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chuyển đổi hình thức điều trị cho phù hợp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*