Cách lựa chọn đồ chơi làm quà tặng cho trẻ

Cách lựa chọn đồ chơi làm quà tặng cho trẻ
Cách lựa chọn đồ chơi làm quà tặng cho trẻ

Cách lựa chọn đồ chơi làm quà tặng cho trẻ

Việc tặng quà trẻ trong các dịp kỉ niệm, lễ tết hoặc đơn giản là một người thân ở xa đến chơi cùng gia đình có em bé là điều cần thiết. Tuy nhiên, để lựa chọn được một món quà phù hợp chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ đồ ăn, quần áo, đồ chơi, vé mời xem biểu diễn… nhưng đồ chơi vẫn là một trong những món quà tặng được nhiều người lựa chọn và các bé yêu thích. Vậy để lựa chọn được món đồ chơi phù hơp với trẻ thì chúng ta nên dựa vào những tiêu chí nào thì trong bài viết hôm nay, thebabytalks.com sẽ chia sẻ cùng các bạn. Qua đó hi vọng sẽ giúp ích đối với các bạn trong việc lựa chọn một món đồ chơi phù hợp làm quà tặng cho trẻ.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi

+) Phù hợp với độ tuổi, giới tính: Việc lựa chọn một món đồ chơi làm quà tặng cho trẻ cần phù hợp với độ tuổi. Những món đồ chơi được lựa chọn làm quà tặng nên được thiết kế và sao cho phù hợp với khả năng phát triển trong độ tuổi của trẻ. Nếu có thể biết được sở thích của trẻ thì việc lựa chọn đồ chơi nên theo sở thích và yêu cầu của trẻ và nên tránh những đồ chơi không đúng với sở thích của trẻ.

+) Phù hợp với chiều cao và cân nặng của trẻ: Khi lựa chọn đồ chơi nếu không phù hợp với chiều cao và cân nặng thì sẽ rất lãng phí. Nếu trẻ quá thấp không chơi được đồ chơi được tặng thì có thể cất đi chơi sau nhưng nếu trẻ đã quá cao hoặc quá nặng để chơi món đồ chơi đó thì đồ chơi sẽ không được sử dụng.

+) Phù hợp với gia đình của trẻ: Yếu tố này thường được mọi người tương đối quan tâm, vì những món quà tặng trẻ con thường hướng tới xây dựng mối quan hệ với phụ huynh của trẻ. Điều này được thể hiện rõ ràng hơn trong việc tặng quà cho con sếp, tặng quà cho con nhân viên, tặng quà con đồng nghiệp…

+) Phù hợp với hoàn cảnh: Với mỗi dịp lễ tết, kỉ niệm thì nên lựa chọn những món quà phù hợp với dịp lễ đó.

+) Phù hợp với điều kiện kinh tế dành cho món quà: Yếu tố quan trọng khi lựa chọn một món quà chính là yếu tố kinh tế, việc lựa chọn quà tặng phù hợp với kinh tế của người tặng quà là điều kiện cần để giúp món quà đó được lựa chọn.

Lưu ý khi lựa chọn đồ chơi

+) Hàng chính hãng: việc lựa chọn hàng chính hãng được công bố các tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp giảm thiểu những nguy cơ mất an toàn đối với trẻ. Và điều này rất cần thiết khi sản phẩm đồ chơi được lựa chọn làm quà tặng để giúp món đồ chơi phù hợp với gia đình của trẻ.

+) Đồ chơi trùng nhau: với nhiều gia đình được tặng quà từ nhiều người thì việc đồ chơi của trẻ trùng nhau là rất dễ sảy ra. Do đó khi lựa chọn có thể khéo léo tham khảo ý kiến từ gia đình người được tặng để tránh lựa chọn những sản phẩm mà gia đình đã có gây lãng phí.

Một số gợi ý đồ chơi làm quà tặng cho các bạn có thể lựa chọn

Sản phẩm lego chính hãng: Lego là món đồ chơi mà các bạn nên lựa chọn do có sự phù hợp với độ tuổi của trẻ tương đối đa dạng. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm lego chính hãng tại đây

Đồ Chơi Xếp Hình Gỗ Montessori: Tại đây

Bộ Đồ Chơi Xếp Hình Khối Gỗ: Tại đây

Bảng ghép hình núm gỗ nhiều chủ đề: Tại đây

Đồ chơi gỗ xâu 106 hạt: Tại đây

Xe tập đi cho bé kiêm bảng bận rộn: Tại đây

Ngoài ra các ba mẹ có thể lưa chọn những quyển sách phù hợp với độ tuổi của trẻ giúp trẻ phát triển đa kỹ năng trong đó khả năng tập trung của trẻ sẽ được cải thiện rất tốt nếu được tiếp cận và thực hiện thường xuyên với sách. Để có thể có giá ưu đãi với sản phẩm sách ehon các ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với mẹ Kiến thông qua facebook để được tư vấn sách phù hợp và nhận những ưu đãi nhất định: Tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*