Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 1 đến 3 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 1 đến 3 tuổi

Ở mỗi độ tuổi thì khả năng nhận thức và kỹ năng của trẻ cũng thay đổi và phát triển tốt hơn. Trong giai đoạn từ 1 tới 3 tuổi trẻ bắt đầu phát triển các giác quan nhậy bén hơn, khả năng vận động tốt hơn, thính giác và thị giác cũng phát triển tương đối tốt. Vậy nên trong quá trình lựa chọn đồ chơi cho trẻ cần đảm bảo được đồ chơi hỗ trợ trẻ trong việc phát triển các kỹ năng vận động và khả năng tập trung của trẻ. Tùy theo từng độ tuổi nhất định mà các ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý để các ba mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ theo từng giai đoạn của các bé.

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé dưới 1 tuổi

Chọn đồ chơi giáo dục Montessori cho trẻ 1 tuổi:  Giai đoạn từ 1 tuổi trở lên trẻ tiếp túc phát triển thính giác và khả năng vận động, giữ thăng bằng. Do đó trong giai đoạn này các ba mẹ nên lựa chọn những sản phẩm đồ chơi kích thích và thu hút thính giác của trẻ, đồ chơi có phát ra âm thanh. Đồng thời nên lựa chọn những sản phẩm giúp hỗ trợ khả năng phát triển vận động cho trẻ. Kết hợp với đó là việc đọc truyện cũng giúp ích rất nhiều cho trẻ, có thể lựa chọn những bộ truyện ehon phù hợp với độ tuổi của trẻ. Các ba mẹ có thể chế tạo một số đồ chơi cho trẻ trong giai đoạn này như: Xe đẩy gỗ hỗ trợ tập đi có bánh xe, cùng bé vẽ tranh… các bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm đồ chơi tự làm của mẹ Kiến tại đây 

Dưới dây là một số đồ chơi ba mẹ có thể tham khảo dành cho trẻ trên 1 tuổi:

Học Liệu Bóc Dán Montessori: Tại đây

Xe tập đi cho bé có nhạc: Tại đây

Chọn đồ chơi Montessori cho bé 2 tuổi – 3 tuổi:Với trẻ trên 2 tuổi lúc này khả năng vận động của trẻ tương đối tốt đồng thời việc tập trung của trẻ cũng tốt hơn rất nhiều. Do đó trong việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ ở độ tuổi này cũng đa dạng hơn rất nhiều. Các ba mẹ nên lựa chọn những đồ chơi giúp phát triển khả năng nhận biết thế giới xung quanh, những đồ chơi gần gũi với bé để giúp bé có thể học hỏi thông qua sự tò mò của độ tuổi này.  Có nhiều đồ chơi các ba mẹ có thể tự chế tạo cho trẻ như: đèn kéo quân, diều 2 dây ( loại diều cột vào que cho bay thành 2 dây đằng sau)… Hoặc các ba mẹ có thể tham khảo một số loại đồ chơi dưới đây:

Xe chòi chân : Tại đây

Flashcard Dạy trẻ thế giới xung quanh: Tại đây

Xếp hình Montessori:TẠI ĐÂY

Ngoài ra ở độ tuổi từ 1  tới 3 tuổi các mẹ có thể lựa chọn sản phẩm sách truyện ehon phù hợp với từng độ tuổi. Để tham khảo những sản phẩm ehon chính hãng với giá ưu đãi các ba mẹ có thể liên hệ với mẹ Kiến thông qua facebook: Tại đây

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 1 đến 3 tuổi

Lưu ý: Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ ngoài việc đảm bảo yêu cầu giúp trẻ phát triển kỹ năng thì việc đảm bảo an toàn là yếu tố rất quan trọng. Người lớn nên hỗ trợ trẻ để đảm bảo trẻ có thể chơi đúng cách và hạn chế những nguy cơ mất an toàn do đồ chơi gây ra. Nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt, chính hãng đã được kiểm định chất lượng trước khi bán cho người tiêu dùng để hạn chế những nguy cơ nguy hiểm đối với trẻ. Sự giám sát và tham gia chơi cùng của người lớn cũng rất quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi này, điều này giúp hạn chế hoặc phát hiện sớm các nguy cơ mất an toàn đối với trẻ có thể xảy ra. Chúc các ba mẹ và các bạn nhỏ tìm được đồ chơi phù hợp và có những giờ chơi vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*