Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 3 tới 6 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 3 tới 6 tuổi
Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 3 tới 6 tuổi
Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 3 tới 6 tuổi

Với giai đoạn từ 3 tới 6 tuổi, là giai đoạn các bé đã bắt đầu tham gia các lớp học mầm non do đó thời gian chơi ở nhà cũng ít hơn. Đồng thời giai đoạn này thời gian của ba mẹ dành cho con cái cũng hạn chế hơn giai đoạn trước đó do vậy việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ cũng có sự khác biệt so với những giai đoạn trước đó. Trong giai đoạn từ 0 tới 3 tuổi các ba mẹ có thể tham khảo một số bài viết trước của thebabytalks.com:

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé dưới 1 tuổi

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 1 đến 3 tuổi

Trong bài viết hôm nay, thebabytalks.com sẽ chia sẻ cùng ba mẹ một số tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho con trong giai đoạn 3 tới 6 tuổi. Giai đoạn mà các bạn nhỏ chủ yếu ở trường mầm non và thời gian chơi tại nhà dần hạn chế hơn và thay vào đó là việc học tập.

Chọn đồ chơi Montessori cho bé 3 – 4 tuổi: Giai đoạn này cách đơn giải nhất để ba mẹ lựa chọn đồ chơi là tham khảo ý kiến các cô ở trường, lớp để lựa chọn một số đồ chơi mà con thích, con hay chơi ở trường để làm đồ chơi ở nhà giúp con. Đồng thời các con cũng có sự phát triển nhanh chóng về nhận thức và tư duy đặc biệt là các kỹ năng chơi cùng bạn bè, xử lý các mối quan hệ với người khác và đặc biệt có thể cho các bé làm quen với số, chữ thông qua trò chơi để các con có thể tiếp cận được với những thông tin mới giúp trẻ tăng cường nhận thức về thế giới xung quanh cũng như giúp trẻ có thể liên tưởng tới các tình huống thực tế và cách xử lý các mối quan hệ.  Cha mẹ nên lựa chọn những đồ chơi phức tạp hơn như ô tô lắp ráp hay những chi tiết lắp ráp phức tạp như lego.

Chọn đồ chơi Montessori cho bé từ 5 tuổi trở lên: Với độ tuổi này, nhận thức của trẻ đã phát triển tốt. Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ trong giai đoạn này cần quan tâm tới cảm nhận và sự lựa chọn của trẻ. Ba mẹ chỉ nên là người định hướng cho trẻ lựa chọn đồ chơi phù hợp tránh những đồ chơi khiến trẻ phát triển lệch lạc, tuy nhiên việc định hướng lựa chọn nên đảm bảo tránh xung đột với trẻ và hạn chế sử dụng quyền lực cứng đối với trẻ trong giai đoạn này.

Một số đồ chơi phù hợp với trẻ trong giai đoạn từ 3 tới 6 tuổi như sau:

Đồ chơi trẻ em Oreka Montessori Hộp Bộ chữ nhám: Tại đây

Bảng Gỗ Giáo Cụ Montessori Ghép Chữ Số Và Hình Học Kèm Vòng Màu Sắc: Tại đây

Thùng Gạch Duplo Sáng Tạo: Tại đây

Chiến Xe Monster Jam: Tại đây

Cách lựa chọn đồ chơi Montessori cho bé 3 tới 6 tuổi

Ngoài ra các ba mẹ có thể lưa chọn những quyển sách phù hợp với độ tuổi của trẻ giúp trẻ phát triển đa kỹ năng trong đó khả năng tập trung của trẻ sẽ được cải thiện rất tốt nếu được tiếp cận và thực hiện thường xuyên với sách. Để có thể có giá ưu đãi với sản phẩm sách ehon các ba mẹ có thể liên hệ trực tiếp với mẹ Kiến thông qua facebook để được tư vấn sách phù hợp và nhận những ưu đãi nhất định:
Tại đây

Lưu ý: Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ ngoài việc đảm bảo yêu cầu giúp trẻ phát triển kỹ năng thì việc đảm bảo an toàn là yếu tố rất quan trọng. Người lớn nên hỗ trợ trẻ để đảm bảo trẻ có thể chơi đúng cách và hạn chế những nguy cơ mất an toàn do đồ chơi gây ra. Nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt, chính hãng đã được kiểm định chất lượng trước khi bán cho người tiêu dùng để hạn chế những nguy cơ nguy hiểm đối với trẻ. Sự giám sát và tham gia chơi cùng của người lớn cũng rất quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi này, điều này giúp hạn chế hoặc phát hiện sớm các nguy cơ mất an toàn đối với trẻ có thể xảy ra. Chúc các ba mẹ và các bạn nhỏ tìm được đồ chơi phù hợp và có những giờ chơi vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*