Cách phơi quần áo bằng điều hòa chế độ Dry trong mùa nồm

Cách phơi quần áo bằng điều hòa chế độ Dry trong mùa nồm
Cách phơi quần áo bằng điều hòa chế độ Dry trong mùa nồm

Mùa nồm là thời gian trong năm khi trời mưa phùn và không khí có độ ẩm cao, điều này khiến việc phơi quần áo của các gia đình trở nên khá khó khăn. Với những gia đình có trẻ nhỏ lượng quần áo phơi hàng ngày rất lớn vì thế quần áo khá lâu khô và có mùi hôi không sử dụng được.  Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của điều hòa, bạn có thể phơi quần áo mùa nồm mà không phải lo lắng về vi khuẩn hoặc mùi hôi. Chế độ Dry sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phơi quần áo với mùa nồm. Để phơi quần áo bằng điều hòa chế độ Dry, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Giặt quần áo, các bạn nên giặt quần áo bằng máy giặt hoặc thực hiện vắt bằng máy giặt. Nên xem máy giặt của nhà mình có chế độ vắt siêu khô hay không để sử dụng chế độ đó có thể thực hiện vắt 2 lần để quần áo khô hơn.  Việc vắt quần áo khô sẽ giúp cho việc phơi quần áo sau nhau hơn và tiết kiệm thời gian hơn nhưng dễ gây hỏng quần áo hơn.

Bước 2: Chọn phòng nào có điều hòa (nếu có điều hòa 2 chiều càng tốt) có diện tích phòng nhỏ nhất để tiết kiệm chi phí. Hoặc với những gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa tại bất kỳ phòng nào có thể sử dụng chính phòng đó để sử dụng. Nên sử dụng dàn phơi quần áo có thể xếp quần áo một cách thoả mái đảm bảo quần áo không che lấp lẫn nhau và càng thoáng càng tốt việc này sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn.

Bước 3: Bật điều hòa và chọn chế độ Dry: Sau khi sắp xếp quần áo, hãy bật điều hòa và chọn chế độ Dry. Chế độ này sẽ giúp lấy đi độ ẩm trong không gian và giúp quần áo khô ráo nhanh chóng. Sau khi bật điều hòa thì công việc của bạn là chờ đợi quần áo khô. Nếu quần áo đã vắt kỹ thì thời gian khô từ 3 – 4 tiếng tùy thuộc vào loại vải của quần áo đó.  Sau đó các bạn có thể sử dụng quần áo hoặc thực hiện thêm một số thao tác để quần áo có độ khô nỏ.

Nếu có máy suởi có thể sử dụng máy sưởi trong khoảng 15 phút cuối để quần áo khô kỹ hơn. Việc sử dụng máy sưởi sẽ hỗ trợ việc khô của quần áo rất tốt. Thông thường thì các gia đình có con nhỏ thường trang bị một chiếc máy sưởi đặt biệt là những nhà có bé sinh vào mùa đông do đó có thể tận dụng sử dụng vào việc phơi quần áo trong mùa nồm ẩm.

Nếu không có máy sưởi các bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo nhanh hơn. Tuy nhiên nên sử dụng cẩn thận tránh việc quá nhiệt của máy sấy tóc.

Lưu ý:

+) Không nên phơi quần áo trong phòng ngủ khi đi ngủ đặc biệt là những quần áo sử dụng dầu xả. Điều này khiến không khí trong phòng khô và ngột ngạt khi quần áo được giặt và xả.

+) Nên sử dụng phòng nhỏ để tiết kiệm chi phí tiền điện hoặc sử dụng phòng rộng thoáng khi thường xuyên sử dụng điều hòa ở những phòng này.
Nếu có thể các bạn nên đầu tư một chiếc máy giặt kèm máy sấy hoặc một chiếc tủ sấy để sử dụng trong những thời gian mùa nồm ẩm nhiều như hiện nay.
Tủ sấy quần áo giá rẻ: Tại Đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*