Cách phòng tránh muỗi đốt

Cách phòng tránh muỗi đốt
Cách phòng tránh muỗi đốt

Cách phòng tránh muỗi đốt

Muỗi là một loại côn trùng xuất hiện rất nhiều ở các nước có thời tiết như Việt Nam. Là loài côn trùng truyền nhiễm rất nhiều loại bệnh nguy hiểm như: sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, viêm não…và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Đặc biệt với những bạn nhỏ khi làn da còn rất dễ bị tổn thương và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện thì muỗi đốt càng nguy hiểm hơn. Vậy các ba mẹ cùng thebabytalks.com tìm hiểu những cách phòng tránh muỗi đốt trong bài viết này nhé.

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu là sản phẩm được chiết suất từ những loài thực vật thiên nhiên, với một số loại thực vật có đặc tính phòng tránh côn trùng thì tinh dầu được chiết suất từ đó cũng được sử dụng để đuổi muỗi rất hiệu quả và an toàn. Một số loại tinh dầu thường được sử dụng để đuổi muỗi như: Tinh dầu bạch đàn ta (bạch đàn chanh); tinh dầu tràm, tinh dầu sả… Khi sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi các ba mẹ có thể trực tiếp thoa tinh dầu lên người trẻ với một lượng vừa đủ hoặc sử dụng tinh dầu để sông phòng, không gian trong nhà giúp xua đuổi muỗi.

Các ba mẹ có thể tham khảo loại tinh dầu sau: Tại đây

Sử dụng vợt muỗi điện

Vợt điện là loại sử dụng tác nhân vật lý để tác động tới muỗi, với thiết kế sử dụng pin và các mạch điều kiển cùng với màn bắt muỗi giúp chúng ta có thể nhanh chóng tiêu diệt muỗi khi xuất hiện trong tầm tay.  Với các phòng kín như hiện nay, việc sử dụng vợt muỗi rất hiệu quả, các ba mẹ nên đóng chặt các cửa ra vào phòng hoặc cửa chống muỗi bên ngoài và sử dụng vợt muỗi để tiêu diệt những con muỗi còn lại trong không gian sống. Các ba mẹ nên mua những loại vợt muỗi chính hàng để có thể sử dụng được bền hơn, đồng thời nên bảo quản vợt tốt tránh bụi bẩn vào lưới bắt muỗi của vợt.

Các ba mẹ có thể tham khảo sản phẩm vợt muỗi chính hãng của sunhouse: Tại đây

Loại bỏ môi trường sống của muỗi

Để đề phòng muỗi thì các ba mẹ nên loại bỏ môi trường sống của muỗi xung quanh gia đình để tránh muỗi đẻ trứng điều này sẽ giúp hạn chế cũng như giảm bớt được lượng muỗi có trong không gian sống của gia đình. Đồng thời kết hợp với những cách khác để loại bỏ muỗi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*