Chuẩn bị đồ dùng gì khi trẻ đi mầm non

Chuẩn bị đồ dùng gì khi trẻ đi mầm non
Chuẩn bị đồ dùng gì khi trẻ đi mầm non

Chuẩn bị đồ dùng gì khi trẻ đi mầm non

Khi đi mẫu giáo thì việc ba mẹ chuẩn bị đồ dùng cho con là điều kiện để giúp con có những buổi học cùng cô và các bạn mới ngoài môi trường quen thuộc mà bé vẫn sinh hoạt tại nhà. Một số đồ dùng mà các ba mẹ nên lưu ý chuẩn bị cho con khi lần đầu con đi mẫu giáo như sau:

1. Ba lô đựng đồ

Ba lô là vật dụng quan trọng và không thể thiếu đối với các bé khi đi học mầm non, một chiếc ba lô nhỏ xinh để đựng đồ dùng mà bé mang theo đến trường. Ba mẹ nên chuẩn bị một chiếc ba lô có kích cỡ phù hợp đựng được 2 – 3 bộ quần áo, 1 chiếc bỉm và lượng sữa mang theo để sử dụng trong ngày.

Các ba mẹ có thể tham khảo một mẫu ba lô cho trẻ mầm non: Tại đây

2. Khăn mặt và chăn, gối cho bé ngủ buổi trưa

Tại các trường tư thục đa phần các bé được sử dụng chăn, gối riêng trong giờ ngủ trưa còn những trường công lập hoặc các trường tư thục nhỏ các bé sẽ sử dụng chung chăn với bạn bè. Do đó khi làm hồ sơ nhập hoặc hoặc xin học tại trường các ba mẹ nên tìm hiểu thông tin này để có thể chuẩn bị tốt hơn đồ dùng cho bé. Nếu trong trường hợp nhà trường yêu cầu chuẩn bị khăn mặt và chăn gối cho bé thì các ba mẹ nên chuẩn bị đồ dùng phù hợp với điều kiện thời tiết từng mùa. Ngược lại nếu nhà trường có sẵn chăn thì các ba mẹ vẫn nên liên hệ với cô giáo trực tiếp phụ trách lớp để sử dụng gối riêng của gia đình để có thể định kỳ đem về vệ sinh và giảm thiểu tỷ lệ lây lan chấy, rận khi sử dụng chung gối với bạn bè.

Các ba mẹ có thể tham khảo mẫu khăn mặt cho bé: Tại đây

Các ba mẹ có thể tham khảo mẫu chăn mùa hè cho bé: Tại đây

Các ba mẹ có thể tham khảo mẫu chăn mùa đông cho bé: Tại đây

Các ba mẹ có thể tham khảo mẫu gối cho bé: Tại đây

3. Bỉm, sữa mang theo cho bé

Tùy thuộc tình trạng của trẻ có còn sử dụng bỉm hay không thì các ba mẹ nên chuẩn bị bỉm cho con đem theo khi sử dụng. Ngược lại nếu không còn sử dụng bỉm thì không cần chuẩn bị. Sữa cho bé mang theo thì cũng tùy vào trường nơi bé học, nếu các cô ở trường có bữa uống sữa gia đình mang theo thì các ba mẹ nên chuẩn bị loại sữa mà bé hay dùng để có thể cho bé sử dụng trên trường học.

4. Các loại thuốc đăc biệt mà bé cần sử dụng riêng

Khi đi học nhà trường sẽ thu thập thông tin về các loại thuốc mà bé đã từng dị ứng và tiền sử sức khỏe của bé để có sự chăm sóc cho phù hợp. Do đó nếu bé sử dụng những loại thuốc đặc biệt theo đơn thì các ba mẹ cần chuẩn bị và trao đổi với giáo viên về cách sử dụng cho con. Các loại thuốc phổ thông như hạ sốt, miếng dán hạ sốt, cầm máu… thì bộ phận y tế của nhà trường sẽ trang bị do đó các ba mẹ không cần chuẩn bị những loại thuốc và vật tư y tế này cho con.

5. Các đồ dùng khác theo yêu cầu

Với mỗi trường và mỗi lớp học khi nhập học thì các ba mẹ đều được thông báo về danh sách các đồ dùng cần thiết phải chuẩn bị cho con khi đi học do đó các ba mẹ cần trao đổi và chuẩn bị các đồ dùng khác cho con theo yêu cầu của nhà trường.

Kết luận: Lần đầu tiên khi cho con đi học mầm non thì các ba mẹ đều có tâm lý lo lắng và không biết chuẩn bị những đồ dùng nào cho con. Nhưng các ba mẹ hãy trao đổi cụ thể với cô giáo và nhà trường để có thể có danh sách những đồ dùng và vật dụng cần chuẩn bị hợp lý nhất. Chúc ba mẹ và các con tìm được môi trường phù hợp để học tập và phát triển.

Ngoài ra các ba mẹ có thể tham khảo thêm bài viết sau để có cái nhìn tổng quan hơn về việc chuẩn bị khi con đi học lần đầu

CHUẨN BỊ GÌ CHO LẦN ĐẦU TIÊN ĐI HỌC CỦA BÉ ?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*