Có nên cho trẻ chơi Pop It hay không?

Có nên cho trẻ chơi Pop It hay không?
Có nên cho trẻ chơi Pop It hay không?

Có nên cho trẻ chơi Pop It hay không?

Trong thời gian gần đây, trò chơi Pop It xuất hiện và được các bạn nhỏ rất thích và đam mê. Mình thấy từ những em bé lớn cho đến những em bé nhỏ như Kiến nhà mình cũng thích chơi. Vậy có nên cho trẻ chơi Pop It hay không? các bạn và thebabytalks.com chúng mình cùng tìm hiểu tất tần tật về món đồ chơi thú vị này nhé.

Đồ chơi Pop It là gì?

Trò chơi bóp bong bóng gói hàng tuy đơn giản nhưng lại là một trong những trò chơi được rất nhiều người yêu thích. Bắt nguồn từ ý tưởng đó trò chơi Pop It ra đời và nhanh chóng phổ biến trên thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội nên sự phổ biến nhanh chóng của Pop It càng nhanh hơn.  Đồ chơi Pop It được làm từ silicon dẻo hoặc vật liệu dẻo khác tùy vào chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Với cấu tạo 2 mặt và khá giống với trò chơi bóp bong bóng do đó rất thu hút người chơi.

Tại sao Pop It lại hấp dẫn trẻ nhỏ?

Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi sự nổi bật, màu sắc và có sự kích thích nhất định. Trong khi đó Pop It lại có sự thu hút và sự phổ biến, chính điều này khiến Pop It rất thu hút trẻ nhỏ.

Pop It màu sắc và nhiều hình dạng

Có thể thấy có rất nhiều loại Pop It trên thị trường, với đa dạng các hình dạng khác nhau, từ những hình dạng đơn giản như chiếc lá, hình tròn, vuông… hay đến những hình phức tạp hơn như ô tô, con hổ, con trâu… Màu sắc của Pop It thường là những màu sặc sỡ bắt mắt. Chính điều này thu hút các bạn nhỏ rất nhiều.

Pop It xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội

Tâm lý đám đông dẫn đến sự quan tâm và giúp cho Pop It trở nên phổ biến. Sự xuất hiện dày đặc trên internet, trong trường học, khu vui chơi khiến Pop It đã trở thành một trào lưu. Điều này tác động rất lớn khiến mọi người tìm hiểu về Pop It và sử dụng nó nhiều hơn.

Pop It có nhiều cách chơi

Mọi người có thể sáng tạo rất nhiều cách chơi, quy luật chơi đối với Pop It. Luật chơi phổ biến với Pop It:

Mỗi người có thể bấm một bong bóng cùng một lúc hoặc nhiều bong bóng, nhưng chúng phải được kết nối với nhau; chỉ được bấm bóng theo một hàng tại một thời điểm, không được luân phiên các hàng. Nếu chỉ còn lại một bóng duy nhất thì người nhấn cuối cùng sẽ thua. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải tư duy chiến lược vị trí các bong bóng để sử dụng hợp lý các ngón tay.

Hoặc bạn có thể tự sáng tạo luật chơi mới nếu như chơi với đồng đội. Hay đơn giản có thể tự mình chơi, ấn Pop It cho vui. Kiến nhà mình rất thích tự mình nhấn Pop It vì bé cũng chưa thể hiểu được quy luật hay cách chơi phức tạp. Tuy nhiên với những trẻ lớn hơn thì hoàn toàn có thể tự thực hiện các quy luật chơi và tham gia chơi cùng bạn bè.

Phát triển kỹ năng với Pop It

Trò Pop It không chỉ giúp trẻ có những thời gian chơi vui cùng gia đình, bạn bè mà nó còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng rất tốt.

Kỹ năng tư duy: Với những em bé lớn chơi Pop It có quy luật rõ ràng thì việc hiểu luật chơi, tư duy để giành chiến thắng là điều rất quan trọng trong trò chơi. Nhờ đó mà giúp trẻ có thể rèn luyện được tư duy, khả năng logic rất tốt.

Kỹ năng vận động: Với những trẻ còn nhỏ như Kiến nhà mình thì nó giúp hỗ trợ rất tốt cho bé rèn luyện tính chính xác của các ngón tay. Điều này giúp khả năng cầm nắm và xử lý của các ngón tay tốt hơn.

Tập đếm: Một bất ngờ đối với mình khi cho Kiến chơi Pop It là em ấy tập đếm với Pop It thỉnh thoảng với mỗi lần ấn bé lại tự đếm 1,2,3,4…giúp Kiến nhớ được số đếm khá tốt.

Chơi Pop It có an toàn hay không?

Những sản phẩm Pop It về kiểu dáng, cách chơi rất an toàn với trẻ nhỏ. Các ba mẹ có thể để trẻ tự chơi, tự khám phá sáng tạo cách chơi. Tuy nhiên, vì sự phổ biến của trò chơi Pop It nên nhu cầu rất cao, để giảm giá thành một số đơn vị sản xuất sử dụng nguyên liệu đầu vào kém chất lượng có thể có những chất nguy hiểm cho trẻ. Do vậy việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Mua Pop It ở đâu chất lượng nhất?

Mình thấy rất nhiều nơi bán Pop It từ các cửa hàng nhỏ cho tới những siêu thị hay các trang bán hàng online. Để chọn loại Pop It chất lượng các bạn nên chọn nơi bán hàng uy tín sẽ yên tâm hơn. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Pop It được bán online tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*