Cùng con vẽ những bức tranh đơn giản

Cùng con vẽ những bức tranh đơn giản

Cùng con vẽ những bức tranh đơn giản

Những hoạt động cả gia đình hay giữa bố mẹ với con đem đến sự gắn kết không nhỏ cho sợi dây tình cảm giữa các cá nhân trong một gia đình. Ba với mẹ cùng con vẽ những bức tranh đơn giản là một cách giúp gia đình gia tăng tình cảm rất nhiều. Cùng thebabytaks.com tìm hiểu về những lợi ích khi ba mẹ cùng con vẽ những bức tranh đơn giản nhé.

Gắn kết tình cảm gia đình

Các hoạt động tập thể của cả nhà là cách để gia đình duy trì mối quan hệ tình cảm của cả nhà. Với hoạt động vẽ tranh cùng con có thể được cả nhà tham gia với mỗi người một việc hỗ trợ cùng nhau tạo nên bức tranh chung của cả nhà. Bức tranh có xấu hay đẹp cũng sẽ là một sản phẩm mà khiến con nhớ mãi về việc ba đã làm gì, mẹ đã làm gì và con có vai trò gì trong bức tranh đó và thời gian tuyệt vời khi cùng ba mẹ sáng tạo ra những bức tranh. Ba với mẹ nên để con tự sáng tạo với những vật liệu đơn giản như chính bàn tay của con, chiếc lá, hoặc bất kỳ vận dụng nào đơn giản khác. Sau đó ba với mẹ hoàn thiện sản phẩm thành một bức tranh hoàn chỉnh. Sẽ thật thú vị khi chính đôi tay của con vẽ thành hình bông hoa, thành hình con chim hay thành hình cái cây. Chiếc lá con nhặt về lại biến thành con thỏ, con gà, con cá… Vẽ cùng con một bức tranh chung là cách mà giúp gia đình gắn kết tình cảm rất nhiều.

Bé học các kiến thức mới từ vẽ tranh

Màu sắc: đây là điều không thể thiếu khi các bé được vẽ. Ba mẹ hãy lồng ghép và chỉ dạy cho con các loại màu sắc để sử dụng trong bức tranh. Việc vừa học màu sắc vừa tạo ra sản phẩm sẽ khiến bé nhớ rất lâu và rất nhanh. Bách nhà mình cũng nhờ những bức tranh mà con nhớ và phân biệt màu sắc từ rất sớm.

Sự sáng tạo: Việc vận dụng nhiều sản phẩm, công cụ trong việc vẽ và sáng tạo tranh sẽ giúp cho các bé tăng được khả năng sáng tạo. Đôi khi với người lớn chúng ta khả năng sáng tạo hạn chế hơn các bạn nhỏ rất nhiều. Vậy nên nếu được thì hãy để con tự sáng tạo vừa là cách kích thích khả năng của con cũng là cách giúp ba mẹ tư duy và hoàn thiện lại bức tranh của con.

Tính kiên nhẫn: nhẫn nại là một điều con phải học, vẽ là một bộ môn giúp con có thể nhẫn nại. Cả nhà cần ít nhất một vài giờ để cùng con vẽ tranh tạo ra sản phẩm. Việc này không những rèn luyện cho con tính nhẫn nại mà ngay cả bố mẹ cũng có thể luyện tập sự nhẫn nại dành cho con. Đây là điều rất cần thiết khi các ba mẹ dạy con sau này, vì nếu chúng ta thiếu kiên nhẫn với con sẽ khó có thể đồng hành cùng con lâu được.

Phát triển khả năng tưởng tượng: Với các trò chơi như bán đồ hàng, ô ăn quan hoặc một số trò chơi dân gian khác có sự phát triển về khả năng tưởng tượng và tư duy rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên trẻ quá nhỏ thì khó có thể chơi những trò chơi như vậy. Vẽ tranh sẽ giúp khả năng tưởng tượng của những trẻ nhỏ tăng cao, đặc biệt khi ba mẹ có thể giúp con hình vẽ lại những sản phẩm mà con đã biết đã thấy như: Quả dứa, cái bàn, miếng dưa hấu…

Cùng với đó vẽ tranh còn có nhiều lợi ích khác vậy nên các ba mẹ hãy dành thời gian cùng con vẽ những bức tranh đơn giản nhé.

 

 

Bức tranh Quả Dứa

 

Lưu giữ những kỉ niệm

Với những bức tranh trên nền giấy đơn giản như A4, các bạn có thể lựa chọn những loại khung tranh giá rẻ với chi phí chỉ từ 15.000 vnđ – 30.000 vnđ để giúp bức tranh trở nên có giá trị hơn. Những bức tranh sau khi đóng khung nên treo nên những vị trí giúp trang trí căn nhà. Như vậy, đối với con đây sẽ là cách để lưu trữ những kỷ niệm, những khoảng khắc vui vẻ cùng ba mẹ vẽ tranh. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khung tranh giá rẻ tại đây:

Tham khảo khung tranh, ảnh, giấy khen A4 giá rẻ Tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*