Lưu ý khi cho bé đi chơi Tết

Lưu ý khi cho bé đi chơi tết
Lưu ý khi cho bé đi chơi tết

Lưu ý khi cho bé đi chơi Tết

Trong những ngày tết đến xuân về, tục lệ thăm hỏi và chúc Tết mọi người đã trở thành nét truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên, việc đi chơi ngày tết lại có đặc trưng riêng khác với ngày thường. Với bài viết này mình muốn chia sẻ với mọi người về những lưu ý khi cho bé đi chơi tết. Nội dung bài viết:

  • Không nên cho trẻ quá nhỏ đi chơi Tết
  • Chuẩn bị đồ dùng như thế nào khi đi chơi Tết
  • Lưu ý khác
Không nên cho trẻ quá nhỏ đi chơi Tết

Em bé sơ sinh, mọi giác quan chưa phát triển và hoàn thiện đầy đủ. Nên những yếu tố môi trường sẽ tác động rất lớn tới em bé. Đặc biệt thời gian Tết ở miền bắc thường có nhiệt độ khá lạnh, môi trường không thích hợp với những em bé còn quá nhỏ. Mọi người lưu ý, không nên đưa trẻ nhỏ (dưới 5 tháng tuổi) đi chơi tết. Đồng thời giờ giấc sinh hoạt trẻ nhỏ thường có khoảng thời gian thức tương đối ngắn, không phù hợp với hoạt động di chuyển đi chơi Tết.

Chuẩn bị đồ dùng như thế nào khi đi chơi Tết

Cũng giống như hoạt động đi chơi thông thường, đi chơi Tết cũng tương tự vậy. Tùy vào những chuyến đi chơi gần hay xa mà các ba mẹ lên chuẩn bị đồ dùng cho phù hợp. Mọi người nên ghi chú lại những đồ dùng cần thiết mang theo trong những chuyến đi chơi. Việc ghi chú sẽ giúp mọi người chuẩn bị không bị thiếu sót và đảm bảo chuẩn bị đầy đủ khi đi chơi tết. Với một chuyến đi trong ngày mọi người có thể tham khảo những đồ dùng cần thiết như sau:
Tã, bỉm: mọi người nên chuẩn bị tã, bỉm để có thể dùng khi cần thiết.
Quần áo: Trong trường hợp ăn uống, ị, tiểu tiện có thể làm bẩn quần áo hoặc trong những lần đùa nghịch sẽ khiến quần áo của trẻ bị bẩn. Nên việc mang quần áo dự phòng là rất cần thiết.
Đồ ăn: tùy vào bé nhà bạn mà mang theo đồ ăn phù hợp hoặc có thể sử dụng chung đồ ăn với người lớn.
Dụng cụ ăn uống: bình sữa, bình nước, bát, thìa… nếu bé nhà các bạn cần những dụng cụ này thì cũng nên mang theo.
Đồ chơi: Nên mang theo 1 -2 món đồ chơi nhỏ để trẻ có thể chơi trong thời gian chờ đợi hoặc ngồi trên xe ô tô.
Thẻ bảo hiểm và đồ sơ cứu: thông thường trong nhà mình thường dự trữ một số đồ sơ cứu như băng, bông… khi đi chơi tết mọi người cũng nên mang theo. Thẻ bảo hiểm cũng nên được mang theo phòng những trường hợp khẩn cấp.
Đây là một số đồ dùng cần thiết nên mang theo trong một chuyến đi chơi Tết cho bé. Ngoài ra tùy vào trường hợp cụ thể mà các ba mẹ có thể chuẩn bị những vật dụng và đồ dùng khác.
Lựa chọn phương tiện di chuyển an toàn cũng là một điều cần thiết và quan trọng. Đối với những chuyến đi xa có em bé mọi người nên di chuyển bằng ô tô sẽ hợp lý hơn là xe máy. Nhưng cũng tùy vào điều kiện mà mọi người có sự lựa chọn.

Lưu ý khác:

Tránh cho trẻ tiếp xúc quá thân mật với người khác. Việc hôn hít tiềm ẩn nguy cơ lây truyền rất nhiều loại nhân tố gây bệnh. Nên hạn chế hoặc ngăn chặn hành vi này trong các chuyến đi chơi Tết là rất cần thiết.
Nên tránh những nơi có người bệnh. Với trẻ em thì sức đề kháng còn chưa hoàn thiện. Nên việc tránh tiếp xúc với người bệnh giúp giảm bớt nguy cơ cho trẻ.
Đảm bảo các biện pháp phòng dịch, năm 2021 là một cái Tết mà toàn dân chống dịch. Mọi người nên đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch khi đi chơi Tết.

Theo dõi và liên hệ qua Facebook và YouTube .

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*