Một số trò chơi giúp trẻ nhanh nhớ số

Một số trò chơi giúp trẻ nhanh nhớ số

Khả năng tiếp thu của các bạn nhỏ rất nhanh và luôn ngoài sự tưởng tượng của người lớn chúng ta. Đối với những con số để đi từ bước học vẹt đến đếm theo thứ tự và sau đó là nhớ mặt chữ và biết ghép số là một quá trình đối với mỗi bé.  Mình đã từng thấy những trường hợp các bé  6 – 7 tuổi chưa nhận hết mặt số từ 0 – 9 và thường những bé này rất khó khăn trong việc học toán. Vậy nên khi nuôi dạy Kiến mình luôn mong muốn tạo môi trường giúp con có thể nhanh chóng học được những con số. Sau một thời gian không quá dài mình đã giúp bạn Kiến nhà mình nhớ được mặt số đếm nên mình muốn chia sẻ với mọi người một số trò chơi giúp trẻ nhanh nhớ số.

Quá trình Kiến học số như thế nào?

Khi Kiến được 16 tháng thì mẹ Kiến bắt đầu cho Kiến làm quen với số thông qua bộ thẻ số từ 0 – 9. Và rất nhanh sau đó được ba và mẹ hướng dẫn đếm ngón tay nên Kiến đã nhanh chóng đọc vẹt được từ 1 tới 10. Thực ra trước đó mẹ đã cho con tiếp cận với số thông qua khá nhiều trò chơi như: đếm pom pom; trò chơi chiếc cúc áo số, xe buýt số, thuyền số, bánh pizza số…. nên sau khi giới thiệu và hướng dẫn Kiến đếm ngón tay thì bé đã nhanh chóng đọc vẹt được từ số 1 – 10.

Nhớ số chỉ sau 2 tuần: qua 2 tuần học qua thẻ và các trò chơi mới với số như: đập búa với ba; câu cá số, đọc biển số xe ô tô, xe máy, đọc số trên tờ lịch… Kiến đã nhanh chóng thuộc được mặt số từ 1 – 10.

Khi được 19 tháng, Kiến đã khá thành thạo với các con số từ 1 – 10 và có thể nhớ được số ghép từ 10 – 20.

Qua quá trình học số của Kiến còn kéo dài nhưng với những trải nghiệm đầu tiên của con, mình nhận thấy những trò chơi thú vị sẽ giúp Kiến nhớ số rất nhanh.

Trò chơi đập búa với thẻ số

Với những thẻ số, khi các bạn mua về thường sẽ được hướng dẫn tráo thẻ. Nhưng với ba con nhà Kiến thì có thêm những cách chơi sáng tạo khác trong đó có trò chơi đập búa với thẻ số. Ba Kiến sẽ trải số xuống sàn và cho Kiến đập búa vào thẻ số. Trò chơi này giúp Kiến nhớ số rất tốt.


Trò chơi câu cá số

Bộ trò chơi câu cá số là học liệu mà mẹ Kiến dậy các anh chị lớn và trò này cũng hết sức vui và thú vị, đặc biệt với một em bé thích câu cá như Kiến. Trò chơi này gồm có cần câu có nam châm và các chữ số, chữ cái có phần sắt để các bé có thể thực hiện câu. Với trò này khi cho những bé còn nhỏ chơi thì các ba mẹ cần giám sát rất chặt chẽ tránh việc trẻ tò mò với những chi tiết nhỏ của trò chơi.

Những trò chơi khác

Để có thể tạo môi trường giúp trẻ học số nhanh, các ba mẹ có nhiều giải pháp để có thể thực hiện để tạo môi trường giúp trẻ có thể tiếp thu chữ số nhanh hơn. Trong đó các trò chơi hàng ngày các ba mẹ có thể tự sáng tạo theo môi trường và khả năng của mỗi gia đình. Đôi khi chỉ là những hoạt động đơn giản như: Đếm ngón tay, đếm tầng tòa nhà, đếm cây, xếp chồng…. đều có thể tạo môi trường tốt cho các bé nhớ số.

Chúc các bé nhanh chóng nhớ số và tiếp tục chinh phục những kiến thức mới, sẵn sàng hành trang để khám phá cuộc sống tươi đẹp của các bé nhé.

Cảm ơn các ba mẹ đã đọc bài viết của thebabytalks.com. Để theo dõi và liên hệ các bạn có thê thực hiện thông qua facebook và youtube của thebabytalks.com nhé.

Theo dõi và liên hệ qua Facebook và YouTube .

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*