Review sách ăn dặm không phải là cuộc chiến

ăn dặm không phải là cuộc chiến
ăn dặm không phải là cuộc chiến

Review sách ăn dặm không phải là cuộc chiến

Chắc hẳn các mẹ không còn cảm thấy xa lạ với các đầu sách: Ăn dặm kiểu Nhật, Ăn dặm bé tự chỉ huy (BLW), Ăn dặm không phải là cuộc chiến đang rất nổi tiếng hiện nay. Hôm nay, mẹ Kiến sẽ review cho các mẹ cuốn sách Ăn dặm không phải là cuộc chiến. Cuốn sách này được viết nối tiếp theo thành công của cuốn sách: “Nuôi con không phải là cuộc chiến” cùng nhóm tác giả: Mẹ Ong Bông, Bubu Hương, Hachun Lyonnet.

Ăn dặm không phải là cuộc chiến cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho mẹ các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để cân bằng dinh dưỡng trong từng bữa ăn, phù hợp với từng gia đoạn phát triển của trẻ theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy (Baby Led Weaning). Từ giai đoạn bắt đầu ăn dặm, giai đoạn phát triển kỹ năng cho đến giai đoạn hoàn thiện kỹ năng cho bé.

Đồng thời, cuốn sách còn trang bị các thông tin hữu ích giúp cha mẹ hiểu trẻ ăn bao nhiêu là đủ? Và điều gì giúp trẻ chủ động, yêu thích việc ăn uống? Không có tiếng khóc, không sợ hãi, không ăn dặm đính kèm TiVi, không có cảnh bế đi ăn rong… tất cả chỉ là sự khơi gợi kích thích tính khám phá mùi vị thực phẩm và rèn luyện thói quen tích cực trong ăn uống cho bé từ giai đoạn ăn dặm. Cuốn sách đưa ra những gợi ý về cách chế biến bữa ăn gia đình lành mạnh, đủ dinh dưỡng. Sách hướng dẫn cha mẹ lên thực đơn cân bằng theo tuần, đồng thời kèm theo các thực đơn mẫu.

Nhờ cuốn sách này, mà chính bản thân mẹ Kiến đã biết cách chỉnh sửa một số sai sót khi áp dụng cho Kiến trong hành trình ăn dặm. Kiến nhà mình thuộc tuýp háu ăn, do vậy câu hỏi con ăn bao nhiêu là đủ luôn khiến mình băn khoăn suy nghĩ. Sau khi đọc xong cuốn sách, mình đã hiểu và áp dụng việc cho con ăn đúng cách để không làm ảnh hưởng đến lượng sữa – nguồn thức ăn chính của con ở giai đoạn ăn dặm này.

Điều mình rất thích ở cuốn sách này, đó là những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công trong quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Điều đặc biệt quan trọng, sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh ngay từ ngày đầu tiên. Dựa trên phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, cuốn sách cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Sách còn bao gồm rất nhiều thông tin khoa học, đồng thời nhóm tác giả cũng giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng. Những nội dung này được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.

Trong cuốn sách này, cha mẹ sẽ có thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch ăn uống thế nào là khoa học. Mẹ sẽ hiểu cách làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Từ đó, mẹ sẽ hiểu và tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng: ăn dặm mà không phải ép con ăn thông qua nội dung cuốn sách này.

Hy vọng thông qua bài viết này, các mẹ sẽ hiểu rõ hơn về nội dung của sách.

Mẹ Kiến gửi tặng các mẹ link download sách Ăn dặm kiểu Nhật, Ăn dặm bé chỉ huy bản PDF kèm rất nhiều sách giáo dục sớm (Tại đây).

Link sách ăn dặm không phải là cuộc chiến online: Tại đây

Cảm ơn các mẹ đã đọc bài viết của mẹ Kiến. Chúc các mẹ và bé có một hành trình ăn dặm đúng với tựa đề: “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*