REVIEW sách: Phương pháp giáo dục dành cho trẻ nhút nhát

REVIEW sách: Phương pháp giáo dục dành cho trẻ nhút nhát

Ngày nay, trong cuộc sống chúng ta thường nghe thấy rất nhiều các bậc phụ huynh than vãn, lo lắng rằng: “Bé nhà tôi nhát lắm, con hay xấu hổ, ít nói’; “Con tôi yếu đuối, hay khóc nhè và lầm lì lắm”; “Con rất tự ti, sợ khó khăn”… Những vấn đề này đều liên quan đến tính cách của trẻ. Vậy phương pháp giáo dục dành cho trẻ nhút nhát như thế nào? Mời các mẹ cùng thebabytalks.com đọc bản review cuốn sách của tác giả Tiểu Mạch dưới đây nhé!

“Thành công luôn đến với những người dũng cảm”. Trong cuốn sách tác giả đã chỉ ra rõ luận điểm:”Đừng để nhút nhát làm lỡ cơ hội của trẻ”. Thật vậy, ngay cả bản thân người lớn chúng ta, rất nhiều người có được thành công một phần lớn dựa vào việc dám nghĩ dám làm, biết nắm bắt cơ hội; ngược lại nếu bạn nhút nhát, sợ hãi thì cơ hội sẽ vụt qua. Do vậy, việc ba mẹ bồi dưỡng lòng dũng cảm cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều rất quan trong và cần thiết. 

Vậy biểu hiện của trẻ nhút nhát như thế nào?

Thông thường trẻ nhút nhát sẽ có một số biểu hiện sau: Con thích ứng kém với môi trường mới, thiếu tự tin, gặp khó khăn nói lắp bắp trong việc diễn đạt, thiếu tự tin, rất ít bạn bè, xấu hổ rụt rè không nói, tâm lý hay nghi hoặc, tính ỷ lại cao, không có chủ kiến…

Nhút nhát là sự khuyết thiếu của tính cách của trẻ, cha mẹ cần quan tâm để ý những biểu hiện của con để kịp thời giúp đỡ và sửa chữa cho con, tránh gây những trở ngại cho quá trình học tập, khôn lớn và phát triển của con sau này. 

Theo ý kiến của một số chuyên gia tâm lý học, nguyên nhân dẫn đến tính cách nhút nhát ở trẻ bao gồm các yếu tố về di truyền, cách giáo dục của gia đình không phù hợp với trẻ, môi trường sống và học tập, hay các trải nghiệm thực tế của trẻ…Và thực tế nghiên cứu đã chỉ ra, chúng ta có thể thay đổi tính cách nhút nhát ở trẻ. Do vậy cha mẹ cần tìm hiểu kỹ các nguyên nhân, hiểu rõ về con mình để từ đó tìm cách uốn nắn con cho phù hợp, giúp con trở nên dũng cảm, kiên cường hơn. 

Cuốn sách được tác giả chia thành 9 chương với đầy đủ các mục:

Nguyên nhân, biểu hiện của tính nhút nhát, cách buông tay con để con trở nên dũng cảm, rèn luyện tính cách, bồi dưỡng sự tự tin…và cả tầm quan trọng của những lời cổ vũ của cha mẹ trong việc bồi dưỡng lòng dũng cảm cho con.

Điều mình tâm đắc nhất về nội dung cuốn sách là tác giả sử dụng những ví dụ cụ thể điển hình, đi kèm với lý luận sâu sắc dễ hiểu, có tính ứng dụng trong thực tế cao. Cuốn sách góp phần giúp cha mẹ có thêm phương pháp dạy con mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn để đối diện với cuộc sống hàng ngày.

Mình đặt mua cuốn sách chính hãng, sách được in và trình bày rõ ràng, được bọc gói cẩn thận và mình còn được gửi tặng một chiếc móc khóa siêu cute nữa.

Ba mẹ hãy cùng đồng hành với con và là người dẫn đường cho con những hướng đi phù hợp với tính cách của mình nhé! Cảm ơn ba mẹ đã đọc bài viết của thebabytalks.com!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*