Thiết lập thói quen buổi sáng tốt lành cho bản thân

Thiết lập thói quen buổi sáng tốt lành cho bản thân

Các bạn thân mến,

Cổ nhân đã có câu: “Gieo thói quen – gặt tính cách; Gieo tính cách – gặt số phận”. Thật vậy, thói quen xấu và thói quen tốt đều có thể hình thành, tuy nhiên để duy trì thói quen ấy như thế nào, điều đó lại phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Để khởi đầu cho một ngày làm việc hiệu quả, tràn đầy năng lượng, bản thân mình gần đây đã quyết tâm “thiết lập thói quen buổi sáng tốt cho bản thân mình”. Nhờ vậy mà mình cảm thấy một ngày trôi qua thật nhẹ nhàng, thoải mái, hiệu suất công việc cũng trở nên tốt hơn trước rất nhiều.

Mình đã làm gì để có thể thiết lập thói quen buổi sáng tốt lành cho bản thân?

1.Thức dậy sớm

Trước đây, mình thường hay có thói quen ngủ nướng. Mùa đông sắp tới rồi các bạn ạ, cảm giác buổi sáng sớm cuộn tròn mình trong chiếc chăn ấm áp, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh, bạn có muốn dậy sớm không nhỷ? Tất nhiên là không rồi, bản thân mình cũng vậy, mùa hè cũng thế luôn, vì đang nằm trong điều hòa mát mẻ, mình cũng chẳng muốn thức dậy sớm (nếu không phải vì bắt buộc) để ra ngoài đối mặt với cái nóng oi bức bên ngoài. Nhưng các bạn ơi! Mình cũng đã từng lăn lộn, ngủ nướng như thế rất nhiều năm rồi. Đến một ngày mình chợt nhận ra, mình đang lãng phí thời gian quý báu nhất trong ngày bấy lâu nay mà mình không hề hay biết. Thật đáng tiếc phải không ạ?

Và thế là từ đó mình quyết tâm đặt báo thức, dậy sớm hơn mỗi ngày ít nhất 30 phút, 1 tiếng, 1,5 tiếng (điều này tùy thuộc vào quỹ thời gian của các bạn). Đặt báo thức 1 lần, rồi 2 lần, 3 lần…mình đã chiến thắng được “BẠN LƯỜI” trong mình, và vùng dậy chạy ra khỏi chiếc giường ấm áp. (À, mà không phải, mình phải rón rén đi lại nhẹ nhàng thôi, vì đây là thời điểm bạn chồng và bạn con trai của mình vẫn đang say giấc nồng đó).

2. Uống một cốc nước ấm

Sau khi vệ sinh cá nhân xong, mình thường pha cho mình một cốc nước ấm (có thể là nước lọc, nước chanh mật ong) để giúp cơ thể thanh lọc, tỉnh táo.

3. Tập Yoga

Trước đây, khi còn son rỗi, mình đã từng có thời kỳ dậy sớm lúc 5 A.M, vác thảm đến phòng tập Yoga đều đặn. Vòng eo lúc đó chuẩn eo con kiến 60 cm luôn, cơ thể dẻo dai hơn giờ rất nhiều. Sau đó, công việc cuốn mình đi, mình chỉ còn thỉnh thoảng tập Yoga qua video khóa học Online của Đại sứ Yoga Việt Nam – cô Nguyễn Hiếu. Rồi khi có gia đình chồng con, mình bỏ bẵng Yoga đi. Và thời gian vừa rồi, đã đến lúc mình quay trở lại với bộ môn yêu thích này. Mình mua  combo 6 khóa học trọn đời YOGA ONLINE NGUYỄN HIẾU tại nhà – DA ĐẸP DÁNG XINH – và lại còn được tặng khóa EATING CLEAN (Tham khảo khóa học Tại đây).

Dậy sớm, trải thảm ra sàn nhà, và mình tự tập luyện 30 phút cùng cô Nguyễn Hiếu tại nhà. Thật là tiện lợi, phải không các bạn?

4. Học Tiếng Anh

Mình thường dành ít nhất 30 phút buổi sáng mỗi ngày để luyện Tiếng Anh cho trình độ cao hơn, phát âm hay hơn, và học thêm nhiều thứ mới hơn. Nguồn học tập ở đâu vậy? Bật mí với các bạn Youtube là một nguồn tài nguyên luyện nghe, luyện nói vô tận ạ! Ngoài ra, mình cũng đọc thêm tại các trang:

Xã hội ngày càng tiến bộ, các bạn trẻ ngày càng vươn lên và rất, rất giỏi. Nếu bản thân người trưởng thành chúng mình không chịu khó trau dồi thêm kiến thức mỗi ngày, thì chắc hẳn đến một ngày, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang bị tụt hậu ở phía sau mất rồi. Thời đại 4.0 ngày nay, nếu chúng ta biết tận dụng thời gian và nguồn tài liệu học tập phong phú, thì bạn không cần phải lo lắng mình sẽ bị mai một kiến thức đi cho dù bạn đang sinh sống và làm việc ở đâu, đúng không nào?

5. Viết nhật ký biết ơn và kế hoạch làm việc

Thời gian mình dành ra để viết nhật ký biết ơn và kế hoạch làm việc trong ngày rất nhanh gọn, chỉ khoảng 15 phút mỗi ngày. Với cuốn sổ nhật ký biết ơn, mình sẽ viết những điều mình cảm thấy thực sự cần phải nói lời cảm ơn. Đơn giản như với chồng, với con, với bản thân mình….họ đã làm gì để giúp bạn có những ngày thực sự bình yên? Với đồng nghiệp, những người thân, bạn bè, đồng nghiệp? Mình sẽ nói lời cảm ơn cho họ vì điều gì?

Và từ khi mình biết gạch đầu dòng cho những công việc thường ngày, kế hoạch ngắn hạn của mình thường đạt được hiệu quả rất tốt, và còn rút ngắn thời gian, tăng hiệu suất công việc hơn trước rất nhiều. (Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi chép vạch ra kế hoạch dài hạn cho bản thân mình từ trước nhé.)

Trên đây là những chia sẻ của mình để có thể hình thành một thói quen buổi sáng tốt lành cho bản thân. Hi vọng rằng các bạn trẻ sẽ có được động lực để dậy sớm mỗi ngày. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của thebabytalks.com!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*