Top 3 đồ chơi trung thu cho bé

Top 3 đồ chơi trung thu cho bé
Top 3 đồ chơi trung thu cho bé

Top 3 đồ chơi trung thu cho bé

Trung thu là một ngày giữa mùa thu, tức là vào ngày rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. Ngày Tết Trung thu tại Việt Nam không có nguồn gốc chính thức, không có tài liệu nào mô tả rõ về ngày lễ rằm tháng 8.

Theo truyền thống, Tết Trung thu được bắt đầu từ thời Đường, thời của vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. Vào một đêm khuya rằm tháng tám, khi trăng tròn và gió mát, vua đi chơi ngoài thành và gặp một người tiên phụ có hình dạng như một ông lão già đầu bạc như tuyết. Người tiên phụ biến hóa thành một chiếc cầu vồng, một cung trăng và một đầu chám để vua trèo lên cầu vồng và đến cung trăng để khám phá. Sau khi trở về, vua cảm thấy tiếc nuối vì không thể trở lại cung trăng thơ mộng, nên vua đã tổ chức ngày Tết Trung thu.

Ngày Tết Trung thu sau đó đã truyền vào Việt Nam. Trong ngày này, người ta tổ chức bày cỗ với những chiếc bánh trái hình mặt trăng, treo đèn kết hoa, biểu diễn múa lân và ca hát. Nhiều nơi cũng tổ chức các cuộc thi cỗ và cuộc thi làm bánh. Trẻ em thường tham gia cuộc diễu hành đèn và nhiều nơi cũng tổ chức cuộc thi đèn. Nhiều gia đình cũng bày cỗ riêng cho trẻ em, trong đó thường có một tấm ảnh của ông tiến sĩ và các loại bánh trái và hoa quả xung quanh. Hiện nay, vào dịp Trung thu, các khu vực dân cư và các trung tâm mua sắm lớn thường tổ chức trang trí và các hoạt động dành riêng cho trẻ em, là lựa chọn của nhiều phụ huynh để đưa con em mình đến vui chơi và chụp ảnh.

Để lựa chọn đồ chơi cho bé thật ý nghĩa vào dịch trung thu thì các ba mẹ có thể tham khảo một số đồ chơi mà thebabytalks.com gợi ý dưới đây:

Lồng đèn trung thu: 

Có nhiều loại lồng đèn trung thu mà các ba mẹ có thể lựa chọn cho các bé, đơn giản là một chiếc đèn ông sao truyền thống làm bằng tre và giấy bóng. Hoặc cao cấp hơn là các loại đèn trung thu bằng nhựa, vải được thiết kế đèn led chạy pin an toàn với trẻ.  Lồng đèn trung thu là một trong những đồ chơi không thể thiếu đối với trẻ khi vui trung thu.

Các ba mẹ có thể tham khảo một số mẫu đèn trung thu dưới đây:

Lồng đèn vải: Tại đây

Lồng Đèn LED Thủ Công: Tại đây

Đầu lân nhỏ

Những buổi phá cỗ trung thu hiện nay được diễn ra ở nhiều địa phương, chính vì thế luôn có những sân khấu cho các bé thể hiện. Với một chiếc đầu lân nhỏ các bạn nhỏ từ 5 – 10 tuổi hoàn toàn có thể biểu diễn cùng các đoàn lân, hoặc tham gia biểu diễn khuấy động chương trình đón cỗ trung thu của khu phố, khu xóm của mình.

Đầu lân cho bé 3- 7 tuổi: Tại đây

Quần áo múa lân: Tại đây

Mặt lạ trung thu

Với lễ trung thu có thể sử dụng một số loại mặt lạ truyền thống hay hiện đại như: mặt lạ mèo, mặt lạ tôn ngộ không, mặt lạ siêu nhân. Mặt là một sản phẩm đồ chơi truyền thống dịp trung thu phù hợp với các bạn nhỏ mà các ba mẹ có thể mua tặng con mình.

Mặt lạ tôn ngộ không: Tại đây

Mặt lạ người nhện: Tại đây

Với bài viết trên hi vọng các ba mẹ có thêm những gợi ý để lựa chọn những món quà tặng ý nghĩa cho các bé vào dịp trung thu. Với những bé lớn hơn khi tặng quà các ba mẹ nên tham khảo ý kiến của con trước khi quyết định quà tặng để có thể thêm sự gắn kết tình cảm gia đình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*