Trái Sầu Riêng có tốt cho trẻ hay không ?

Trái sầu riêng có tốt cho trẻ
Trái sầu riêng có tốt cho trẻ

Trái  Sầu Riêng có tốt cho trẻ hay không?

Sầu Riêng là vua của các loại trái cây nhiệt đới. Đối với một người khi đã thích thì sẽ mê mệt với loại trái cây siêu ngon với mùi đặc trưng của Sầu Riêng, nhưng ngược lại có nhiều người không thể chịu nổi mùi vị khó chịu của trái Sầu Riêng. Sầu Riêng là trái cây nhiệt đới, hàm lượng dinh dưỡng cao, trái Sầu Riêng có mùi vị đặc trưng nồng và rất nặng mùi ngay cả khi trái chưa được bổ ra.  Trong bài viết này các bạn cùng thebabytalks.com tìm hiểu về loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé và cùng trả lời câu hỏi trái Sầu Riêng có tốt cho trẻ hay không nhé!

Giá trị dinh dưỡng định lượng của Sầu Riêng

Trong 100g Sầu Riêng có chứa giá trị dinh dưỡng như sau: Số liệu được tham khảo từ nguồn số liệu của USDA là một cơ quan nghiên cứu của Mỹ. Lưu ý: Đây là số liệu dành cho 100g  Sầu Riêng chín và không thối hỏng.
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng 615 kJ (147 kcal)
Cacbohydrat
27.09 g
Chất xơ 3.8 g
Chất béo
5.33 g
Chất đạm
1.47 g
Vitamin
Vitamin A 44 IU
Thiamine (B1) (33%)0.374 mg
Riboflavin (B2) (17%)0.2 mg
Niacin (B3) (7%)1.074 mg
Pantothenic acid (B5) (5%)0.23 mg
Vitamin B6 (24%)0.316 mg
Folate (B9) (9%)36 μg
Vitamin C (24%)19.7 mg
Chất khoáng
Canxi (1%)6 mg
Sắt (3%)0.43 mg
Magiê (8%)30 mg
Mangan (15%)0.325 mg
Phốt pho (6%)39 mg
Kali (9%)436 mg
Natri (0%)2 mg
Kẽm (3%)0.28 mg
Thành phần khác
Nước 65g
Cholesterol 0mg

Đánh giá chung: Sầu Riêng là một trái cây chứa đa dạng các thành phần dinh dưỡng. Trong đó phải kể tới Cacbohydrat là sự cấu thành từ các phân tử đường nên với hàm lượng Cacbohydrat cao giúp Sầu Riêng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể người ăn. Vitamin và khoáng chất trong trái Sầu Riêng cũng rất lớn điều này minh chứng cho quan điểm: “Sầu Riêng là vua của các loại trái cây nhiệt đới”. Trái Sầu Riêng rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên trái Sầu cũng có những hạn chế khi có rất nhiều không chịu được mùi Sầu Riêng

Lợi ích của trái  Sầu Riêng chín:

Từ nhưng thành phần trên cho thấy trái  Sầu Riêng có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích cho trẻ khi sử dụng. Bổ sung nguồn năng lượng và vitamin cùng với đó là nguồn khoáng chất tương đối tốt giúp trẻ tăng trưởng và tốt cho sự phát triển.

Trẻ mấy tháng tuổi có thể ăn Sầu Riêng:

Sầu Riêng chín khá mềm và dễ ăn, do đó khi các bé nhà mình ăn dặm tạm ổn là các mẹ có thể bổ sung Sầu Riêng vào thực đơn của trẻ. Nếu các mẹ tập ăn dặm cho bé sớm thì có thể cho bé ăn Sầu Riêng khi bé được khoảng hơn 9 tháng – 10 tháng tuổi. Không nên bổ sung Sầu Riêng vào các món cho trẻ em ăn dặm quá sớm vì đây là loại trái cây khá nhạy cảm với vị giác và hệ tiêu hóa của trẻ.

Lưu ý khi cho trẻ ăn Sầu Riêng:  

Chú ý chọn trái Sầu Riêng chín và không sử dụng thuốc kích thích cho trái chín. Không sử dụng trái Sầu Riêng chín quá hoặc chưa chín hẳn cho bé. Vì là một loại trái tự nhiên nên thành phần chất dinh dưỡng trong Sầu Riêng chắc chắn sẽ thay đổi nếu để chín quá hoặc chưa chín hẳn.

Không sử dụng Sầu Riêng với các thực phẩm có gốc rượu như dấm,… Đối với người lớn không được sử dụng Sầu Riêng với rượu.

Do trong Sầu Riêng có chứa lượng đường lớn nên cần cân nhắc đối với trẻ thừa cân, béo phì hay cần lưu ý về lượng đường nạp vào cơ thể.

Tránh hoàn toàn nếu có những dị ứng với Sầu Riêng.

Không ăn quá nhiều, tùy vào thực đơn của các bé mà các mẹ dựa vào giá trị dinh dưỡng để cung cấp loại thực phẩm phù hợp. Đối với Sầu Riêng cũng vậy cũng nên ăn vừa phải và hợp lý không nên sử dụng quá nhiều.

Không ăn Sầu Riêng khi nóng, sốt hay mới ốm dậy vì cơ thể khó có thể tiêu thụ được năng lượng lớn từ trái Sầu Riêng.

Trái Sầu Riêng gây chảy máu cam ở trẻ nhỏ?

Quan điểm này xuất phát từ yếu tố Sầu Riêng gây nóng cho cơ thể. Tuy nhiên, thực tế trường hợp này không thường xuyên xảy ra. Các mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng Sầu Riêng cho trẻ với lượng trái Sầu Riêng hợp lý.

Để có phương pháp dinh dưỡng phù hợp cho trẻ, các mẹ nên tìm hiểu thông tin từ những nguồn thông tin chính thống. Trong đó sách là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy mà các mẹ có thể sử dụng. Một quyển sách các mẹ có con nhỏ nên tham khảo: Tại đây

Thebabytalks.com cảm ơn bạn đã đọc bài viết về trái Sầu Riêng, hi vọng bài viết này cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi sử dụng trái Sầu Riêng cho các bé. Và đọc thêm những bài viết khác của mình tại đây

Theo dõi và liên hệ qua Facebook và YouTube .


Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*