Truyện thai giáo cho thai nhi tháng thứ 4

Truyện thai giáo cho thai nhi tháng thứ 4 

Truyện thai giáo giúp tạo ra một không gian giao tiếp an lành và yêu thương giữa cha mẹ với thai nhi. Bằng cách đọc và nói chuyện với thai nhi, bố mẹ không chỉ tạo ra một kết nối sâu sắc với con mà còn giúp thai nhi phát triển ngôn ngữ và lắng nghe. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, thai nhi đã có khả năng nghe và cảm nhận âm thanh. Đọc truyện thai giáo giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi. Âm thanh từ giọng đọc, âm nhạc và câu chuyện trong truyện giúp kích thích khả năng ngôn ngữ, hình dung và tư duy của thai nhi. Với tháng thứ 4, ba mẹ hãy tìm những câu truyện kể nhẹ nhàng để kể cho con nghe nhé. Các ba mẹ có thể tham khảo một số câu truyện dưới đây hoặc đơn giản chỉ cần kể về một hoạt động khiến ba mẹ hạnh phúc, vui vẻ trong ngày cho con nghe.

ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG
Có một con ếch sống lâu ngày trong một cái giếng. Xung quanh chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ. Ếch chỉ thấy một khoảng trời nhỏ từ đáy giếng nhìn lên. Nó cho rằng đó là toàn bộ vũ trụ và tự cho mình là chúa tể. Mỗi ngày, nó kêu ồm ộp làm kinh hãi các con vật khác. Nó tưởng rằng bầu trời chỉ nhỏ hơn cái vung và tự cho mình là một vị chúa tể.
Một năm nọ, trời mưa to làm nước trong giếng tràn bờ và đẩy ếch ra ngoài. Tự nhiên, ếch nhìn lên trời và phát hiện ra một bầu trời rộng lớn hơn nhiều so với cái mà nó thấy từ giếng. Ếch không tin vào điều này và cảm thấy bực bội. Để tỏ ra oai phong, nó kêu ồm ộp hy vọng rằng mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Nhưng bầu trời vẫn là bầu trời. Vì không chú ý đến xung quanh khi mải mê nhìn lên trời, con ếch bị một con trâu đi qua dẫm bẹp.

SỰ CỐ GẮNG CỦA CHÚ ẾCH CON
Một ngày đẹp trời, có một chú ếch tinh nghịch đang vui đùa trên bờ ao. Tuy nhiên, do không cẩn thận, chú ếch đã vấp phải một viên đá và trượt xuống một cái giếng sâu.
Trong giếng tối tăm, chú ếch rơi vào trạng thái hoảng loạn. Chú Ếch cố gắng nhảy lên cao để thoát khỏi giếng, nhưng không thành công. Những lần nhảy của chú chỉ khiến chú mất sức và càng mất bình tĩnh hơn.
Tuy nhiên, chú ếch không chịu bỏ cuộc. Mặc dù thất bại nhiều lần, nó vẫn kiên nhẫn và không ngừng cố gắng. Nó nhảy từ đá này sang đá khác có lúc đã leo lên được bức tường gạch phía trên để có thể thoát ra tuy nhiên vẫn chưa thể thành công.
Cuối cùng, sau nhiều giờ cố gắng, chú ếch tìm được một viên đá nhô ra ngoài ngay gần miệng giếng. Dùng hết sức lực, chú ếch bò lên được viên đá đó và dùng những sức lực cuối cùng để bật nhảy thật mạnh. Nhờ sự cố gắng và không bỏ cuộc chú ếch đã thoát ra ngoài chiếc giếng thành công và trở về với nơi ở của mình. Chú vui mừng kể về cuộc phiêu lưu của mình khi bị ngã xuống giếng cho các bạn ếch khác, truyền cảm hứng và hy vọng cho những ai gặp khó khăn.
Câu chuyện về chú ếch rơi xuống giếng nhưng vẫn thoát khỏi nhờ nghị lực và kiên nhẫn của mình nhắc nhở chúng ta rằng, dù thất bại nhiều lần, chỉ cần không bỏ cuộc và kiên trì, chúng ta vẫn có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công.
Trong câu truyện, ếch rơi xuống đáy giếng và bị kẹt. Thay vì từ bỏ và chấp nhận số phận của mình, ếch quyết định leo lên và bất ngờ thành công. Bài học ở đây là cần có sự kiên nhẫn, định kiến và quyết tâm để vượt qua khó khăn.
Bài học từ câu chuyện này có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi gặp khó khăn, chúng ta không nên bỏ cuộc mà cần tiếp tục cố gắng và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Đôi khi, sẽ có những thử thách và trở ngại trên hành trình thành công, nhưng bằng cách kiên nhẫn và quyết tâm, chúng ta có thể vượt qua mọi trở ngại và đạt được thành công.
Ngoài ra, câu chuyện cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của lòng kiên nhẫn. Thành công không đến ngay lập tức, mà đòi hỏi thời gian và cố gắng. Bằng cách kiên nhẫn và không bỏ cuộc, chúng ta có thể làm được những điều đáng kinh ngạc và vượt qua mọi khó khăn.

CỦ CẢI TRẮNG

Mùa đông đã đến rồi trời lạnh buốt, Thỏ con không có gì để ăn cả. Thỏ con mặc áo vào rồi ra ngoài kiếm thức ăn. Nó đi mãi đi mãi cuối cùng cũng tìm được hai củ cải trắng. Thỏ con reo lên:

– Ôi, ở đây có hai củ cải trắng liền, mình thật là may mắn!

Thỏ con đói bụng, muốn ăn lắm rồi. Nhưng Thỏ lại nghĩ:

– Ừm… trời lạnh thế này, chắc Dê con cũng không có cái gì để ăn đâu. Mình phải mang cho Dê con một củ mới được.

Thế là Thỏ con đi sang nhà bạn Dê nhưng Dê con không có nhà nên Thỏ đặt củ cải lên bàn rồi đi về.

Tình cờ, Dê con đi chơi cũng tìm được một củ cải trắng nhưng nó chỉ ăn trước một nửa.

Về đến nhà, lại thấy có một củ cải trắng ở trên bàn Dê thèm ăn lắm, nhưng lại nghĩ:

– Ôi trời lạnh thế này chắc Hươu con không có cái gì để ăn rồi, mình phải mang cho Hươu con mới được.

Dê con đến nhà Hươu nhưng Hươu lại đi vắng, Dê con bèn đặt củ cải ở trên bàn rồi về.

Khi Hươu về nhà, thấy củ cải ở trên bàn, Hươu ngạc nhiên lắm.

– Ồ, củ cải trắng ở đâu mà ngon vậy nhỉ. Xuỵt… thích quá. Nhưng chắc trời lạnh thế này, Thỏ con cũng không có gì ăn đâu. Mình phải mang sang cho Thỏ mới được.

Khi Hươu đến thì Thỏ con đang ngủ rất say. Khi tỉnh dậy Thỏ lại thấy trên bàn mình xuất hiện một củ cải trắng. Thỏ vui lắm nó chạy đi gọi các bạn:

– Bạn Hươu ơi, bạn Dê ơi hãy đến nhà tôi, chúng ta cùng ăn củ cải trắng thơm ngon này.

Thế là cuối cùng, củ cải trắng ấy được chia sẻ cho cả ba người bạn tốt bụng của chúng ta. Các bạn thấy đấy tấm lòng thơm thảo, sẵn sàng sẻ chia của các bạn ấy thật là đáng học tập phải không nào?

BÔNG HỒNG CHO MẸ

Truyện Bông hồng cho mẹ.

Truyện bắt đầu từ một người đàn ông ghé vào một cửa hàng bán hoa để đặt mua một bó hồng gửi tặng mẹ ở cách xa 200 dặm. Khi bước ra khỏi xe, ông nhìn thấy một cô gái trẻ đang ngồi khóc nức nở bên lề đường.

Ông bước tới và hỏi cô gái chuyện gì mà cô lại khóc. Cô gái trả lời: “Tôi muốn mua một bó hoa hồng nhung cho mẹ mình nhưng trong túi chỉ còn có 75 xu, mà giá của một bó hồng là 2 đô la”.

Người đàn ông nhẹ nhàng mỉm cười với cô gái và nói, “Hãy đi theo tôi vào đây, tôi sẽ tặng cô một bó hồng”. Sau đó, ông ấy mua một bó hoa hồng màu đỏ cho cô gái và một bó nhờ cửa hàng gửi về cho mẹ ông. Khi họ ra đến cửa, người đàn ông ngỏ ý muốn đưa cô gái về nhà.

Cô gái nói, “Chân thành cảm ơn ông, vậy thì tốt quá! Xin ông làm ơn đưa tôi tới chỗ mẹ của tôi”. Cô gái bèn chỉ đường cho người đàn ông đi đến một nghĩa trang. Cô bước đến đặt bó hồng lên một ngôi mộ mới.

Nhìn thấy hình ảnh này, người đàn ông lập tức quay trở lại tiệm hoa, hủy bỏ hoa hồng mình vừa đặt và mua một bó hoa mới, lái xe hai trăm dặm về nhà tặng hoa cho mẹ mình.

Cuộc đời con người rất ngắn ngủi. Hãy nên dành nhiều thời gian cho những người thân yêu nhất của bản thân.

BỒ CÂU CHĂM CHỈ
Sáng sớm, gà trống tựa chiếc đồng hồ báo thức, gáy ò ó o đánh thức mọi người dậy. Bồ câu cũng tỉnh giấc. Tối qua mưa rất to, làm sập ngôi nhà cũ của bồ câu nên hôm nay nó định xây ngôi nhà mới.
Bồ câu bay đi bay lại mới tìm thấy một cái cây tạm được, thân cây cao lớn thẳng tắp, cành cứng cáp xù xì, lá xum xuê. Nó nghĩ: “Xây nhà ở đây rất ổn đấy!”.
Thế là nó bắt đầu bận rộn tha cành cây về xây nhà.
Ruồi thấy vậy bèn bay tới mỉa mai: “Cậu đúng là chẳng biết tận hưởng cuộc sống gì cả! Nhìn tớ đây này, ngủ trong nhà lợn lười, gió không đến mặt mưa không vào đầu, suốt ngày ăn no rồi chơi, rõ là thoải mái!”.
Bồ câu liếc ruồi một cái vẻ coi thường rồi tiếp tục công việc.
Được bồ câu chỉ bảo, lợn lười cũng bắt đầu chăm chỉ. Cậu quét tước nhà cửa sạch sẽ, treo rèm cửa đẹp đẽ. Thế là ruồi không vào nhà lợn được nữa.
Trời lại mưa, ruồi chẳng có nhà mà về, hoảng hốt chạy khắp nơi, ướt sũng, run rẩy. Còn bồ cây đã xây xong nhà. Con nghe kìa, nó đang ca hát rất vui vẻ trong ngôi nhà mới đấy.
Bồ câu chăm chỉ là một ví dụ tuyệt vời về sự cần cù và kiên nhẫn. Dù bị ruồi mỉa mai và lợn lười chế nhạo, bồ câu không để ý và tiếp tục công việc của mình. Cuối cùng, bồ câu đã có được một ngôi nhà mới và trở thành người hạnh phúc trong tổ ấm của mình. Bài học từ câu chuyện này là quan trọng để không để ý đến những lời đánh giá tiêu cực của người khác và tập trung vào mục tiêu của chúng ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*