Truyện thai giáo cho thai nhi tháng thứ 5

Trong bài viết trước chúng ta cũng đã đọc một số câu truyện thú vị mà ba mẹ có thể kể cho trẻ. Truyện thai giáo cho thai nhi tháng thứ 4  . Vậy trong bài viết hôm nay “Truyện thai giáo cho thai nhi tháng thứ 5” các bạn cùng nhà Kiến chia sẻ một số cách kể truyện cho con thay vì đọc những mẩu truyện có sẵn nhé.

Nói chuyện với con:

Chào con!

Sáng dạy ba chuẩn bị đồ ăn cho 2 mẹ con và sau đó đưa 2 mẹ con đi siêu âm. Nhìn bạn Kiến bé nhỏ hiên lên một chiếc màn hình, mà lúc đấy ba thấy con che che cái mặt lại. Định không cho ba xem mặt hử? Ghét lắm nhé!

Lúc mà bác sĩ đặt máy nên bụng mẹ con để soi xem con ở đâu thì ba thấy con đạp mạnh thế?  Bị bác sĩ ép khó chịu hả? đạp như thế là đau mẹ lắm đấy, lần sau con đạp nhẹ nhàng thôi nhé.

….

Các ba mẹ hoàn toàn có thể cùng nói chuyện với con như vậy, em bé sẽ nghe, càm nhận giọng nói rất tốt. Thông thường việc kể truyện thai giáo thì mẹ Kiến sẽ tự thực hiện còn việc nói chuyện với con thì hàng ngày ba Kiến đều thực hiện khoảng 10 – 30 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ. Việc này có tác dụng rất rõ ràng khi bạn Kiến cảm nhận được giọng của ba ngay từ trong bụng mẹ. Sau khi sinh, Kiến rất nghe lời ba, mỗi khi bạn ấy khóc chỉ cần nghe tiếng của ba là sẽ dừng lại tập trung lắng nghe xem ba nói gì.

Nói về những việc hàng ngày

Mẹ có thể nói chuyện với con bằng việc kể những câu chuyện hàng ngày mà mẹ gặp phải và nên kể những câu chuyện hàng ngày tích cực, vui vẻ. Mẹ Kiến rất may mắn là khi mang bầu Kiến được làm việc trong môi trường nhiều các bạn nhỏ, nên những bạn nhỏ là học sinh của mẹ Kiến hàng ngày luôn có những câu truyện thú vị và nhiều tiếng cười. Hàng ngày khi về nhà nói chuyện với ba Kiến mẹ thường kể lại những câu truyện vui gặp ngay trong ngày vừa để nói chuyện với ba Kiến vừa kể cho Kiến nghe. Những hôm nào buồn, áp lực thì lại lắng nghe ba Kiến kể truyện hoặc đọc sách cho 2 mẹ con nghe.

Việc thai giáo giúp cho mẹ có thể có cảm giác vui vẻ, giảm căng thẳng và cùng với đó là bạn nhỏ trong bụng cảm nhận được sự quan tâm từ ba mẹ. Do đó ngoài việc đọc sách, đọc truyện thì các ba mẹ hoàn toàn có thể kể những câu truyện hay nói chuyện với em bé hàng ngày ba mẹ có thể massage bụng cho mẹ và giúp em bé cảm nhận được sự quan tâm của ba mẹ dành cho em.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*